Tin tức
Ấn tượng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8
27/06/2013 14:15:20
Tối 26/6, tại nhà Văn hóa lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra đêm chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2013.

Tới dự có các ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Tô Hồng Hải, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An; cùng đông đảo khán giả và các giọng ca từng trưởng thành từ giải Sao Mai các năm trước như Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Vũ Thắng Lợi.

Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 năm nay có 36 thí sinh dự thi ở 3 dòng nhạc: dân gian, thính phòng cổ điển và nhạc nhẹ. Qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết (3 thí sinh ở dòng nhạc Dân gian; 4 thí sinh ở dòng Nhạc nhẹ và 2 thí sinh ở dòng nhạc thính phòng cổ điển). Trước đó, ngoài thể hiện tài năng ca hát trên sân khấu, các thí sinh còn được trải nghiệm các hoạt động bên lề: chụp ảnh nghệ thuật, quay Clip, thăm tặng quà các gia đình chính sách...


Tại đêm chung kết, bằng tình yêu nghệ thuật, khát khao chiến thắng và mong muốn được khẳng định mình trong một sân chơi âm nhạc có tính chuyên nghiệp, mỗi thí sinh thể hiện 2 ca khúc tự chọn với phong cách trình diễn tự tin, hấp dẫn, chinh phục BGK cũng như khán giả theo dõi trực tiếp và qua sóng truyền hình.

9 thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng sơ khảo, chung khảo đã có một đêm diễn thăng hoa. Mỗi người một phong cách đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Đinh Thị Trang, Trần Thị Trang - "phiêu" với các ca khúc đỉnh cao: Bóng cây Kơ nia, Cảm ơn mẹ, Bài ca hi vọng, Ở rừng nhớ anh đã nhận được số điểm gần như tuyệt đối từ Ban giám khảo. Trần Thị Huyền Trang vẫn không quên cây đàn bầu quen thuộc trong các ca khúc mang âm hưởng dân gian. Đậu Thanh Tài thì sâu lắng, trầm mặc xứ Huế với Nhớ về quê mẹ, Cao Tiến Dũng khát bỏng cùng Cỏ và mưa, Trần Tất Thành trẻ trung, hoan ca với Ngày không mưa, Đá trông chồng… 

Các em thanh, thiếu nhi nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức mở màn cho đêm chung kết giải Sao Mai 2013.

Các em thanh, thiếu nhi nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức mở màn cho đêm chung kết giải Sao Mai 2013.

 
9 thí sinh trong đêm chung kết.

9 thí sinh trong đêm chung kết.


Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.

Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.
Ca sỹ Bùi Lê Mận giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ.

Ca sĩ Bùi Lê Mận thể hiện bài hát Neo đậu bến quê trong đêm chung kết Sao Mai 2013 Nghệ An.
Ca sĩ Bùi Lê Mận thể hiện bài hát "Neo đậu bến quê" trong đêm chung kết Sao Mai 2013 Nghệ An.

Thí sinh mang SBD 104 - Đinh Thị Trang thể hiện hai ca khúc:

Thí sinh mang SBD 104 - Đinh Thị Trang thể hiện hai ca khúc: "Lá thu" và "Bóng cây Kơnia".


Thí sinh mang SBD 84 - Trần Thị Trang thể hiện hai ca khúc:

Thí sinh mang SBD 84 - Trần Thị Trang thể hiện hai ca khúc: "Bài ca hy vọng" và "Ở rừng nhớ anh".


Theo đánh giá của BGK, khác với các mùa liên hoan trước, giải Sao Mai năm nay quy tụ được nhiều giọng ca có chất giọng tốt, kỹ thuật thanh nhạc cao và được đào tạo bài bản ở các trường văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Đêm chung kết đã gọi tên 3 thí sinh cùng tên Trang: Đinh Thị Trang (SBD 104), Trần Thị Trang (SBD 84) và Trần Thị Huyền Trang (SBD 94) thi tài ở dòng nhạc Thính phòng cổ điển và Dân gian giành ngôi vị quán quân. Trần Thị Huyền Trang cũng là Thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua tổng đài 8555.


Các thí sinh Đậu Thanh Tài (SBD 110), Bùi Thị Như Quỳnh (SBD 01), Nguyễn Thị Mai Phương (SBD 20) giành giải Nhì; Giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Hương (SBD 77), Cao Tiến Dũng (SBD 46), Trần Tất Thành (SBD 138).

 
Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An cho biết: “Qua 10 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi mang tính chuyên nghiệp cao, chắp cánh cho những tài năng âm nhạc tỏa sáng. BTC sẽ lựa chọn 3 thí sinh xuất sắc ở 3 phòng cách nhạc tham gia Liên hoan tiếng hát truyền hình khu vực Bắc Miền Trung sắp tới”.

Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai 2013 đã khép lại. Thành công của Giải đã khẳng định sự công phu trong công tác tổ chức của Đài PTTH Nghệ An, với sự đồng hành của các nhà trợ, sự nỗ lực hết mình của các thí sinh - những ngôi sao mới trên bầu trời âm nhạc.


(Nguyễn Phê - Báo Dân trí)

Tin khác
Nghệ An thắng lớn tại Giải Sao Mai khu vực miền Trung và Tây Nguyên (15/07/2013 10:20:10)
Khai mạc Giải Sao Mai khu vực Miền Trung và Tây Nguyên (15/07/2013 10:17:37)
"3 Trang" cùng Đậu Thanh Tài sẽ dự Giải Sao Mai 2013 khu vực Bắc miền Trung (02/07/2013 09:14:33)
Danh sách số điện thoại khán giả trúng thưởng khi bình chọn cho thí sinh qua tổng đài 8555 (27/06/2013 18:55:37)
Kết quả bình chọn thí sinh sao mai qua tổng đài 8555 (27/06/2013 18:49:28)
Web5s Builder hosting domain thiet ke website thue cho dat may chu may chu rieng chung chi so, ssl